Hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện apc hiệu quả
1. Tắt bộ lưu điện apc
Tắt bộ lưu điện apc đang được nối với điện nguồn:
- Ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt bộ lưu điện và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức.
- Khi đang được tắt, UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra, tất cả các đèn báo từ 01 – 06 sẽ sáng lên và tiếp sau đó tắt từ từ từng cái một theo tứ tự từ dưới lên.
- Sau khi đã hoàn thành các bước trên để tắt bộ lưu điện apc, ổ cắm đầu ra vẫn có dòng điện. Để ngắt dòng điện đầu ra của UPS các bạn chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra theo hướng dẩn sử dụng bộ lưu điện.
Sau cùng không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước và các ổ cắm đầu ra không còn có điện áp nữa.
 

Tắt bộ lưu điện apc đang hoạt động ở chế độ ắc quy:
- Ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt bộ lưu điện
- Khi đang được tắt, UPS bắt đầu tự kiểm tra và tất cả các đèn báo từ 01-06 sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái đèn theo các thứ tự từ dưới lên.
Cuối cùng không còn đèn nào sáng ở mặt trước của bộ lưu điện apc và ổ cắm đầu ra không còn điện áp nữa.

2. Bảo vệ ắc quy
- Khi điện lưới mất điện không nên để bộ lưu điện apc sạc ắc quy quá lâu, đặc biệt đối với tải quá nhỏ (<15% công suất của UPS). Việc ắc quy xả quá lâu sẽ là một trong những nguyên nhân gây cho hư hỏng ắc quy của bạn, đây là tỷ lệ hư hỏng đứng thứ 02 sau ảnh hưởng của nhiệt độ không đúng cách sử dụng bộ lưu điện.
- Nếu bộ lưu điện apc lưu kho hay không sử dụng 03 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 08 giờ.

3. Xả và nạp ắc quy
- Cách sử dụng bộ lưu điện apc ở môi trường có lắp đặt bộ điều hòa nhiệt độ (20 độ C – 25 độ C), khoảng 06 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 30 độ C) khoảng 03 tháng nên để bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy 01 lần để UPS bộ lưu điện tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy.

Để thực hiện việc này bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho bộ lưu điện apc sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 08 giờ.

- Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo UPS đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải luôn tuân thủ theo quy trình bảo dưỡng nêu trên để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện apc
Để cho bộ lưu điện hoạt động tốt, độ bền cao thì người dùng phải sử dụng đúng cách. Bởi vậy bạn nên nắm rõ những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện apc như:

- Chọn mua bộ lưu điện chất lượng tốt, sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, thương hiệu uy tín
- Bộ lưu điện UPS phải được đặt ở nơi thông gió tốt, tránh xa nước, tránh chất dễ ăn mòn. Đặc biệt để những nơi có nhiệt độ cao để tránh gây cháy nổ.
- Không nên đặt UPS apc nghiêng, không được bọc kín phần để không khí vào ở phía dưới của mặt phía trước và nơi để quạt gió ra ở mặt sau để đảm bảo quá trình thông khí.
- Lỗ cắm của nguồn điện cung cấp điện cho UPS phải nằm gần UPS và phải dễ rút ra. Để trong trường hợp khẩn cấp có thể dễ dàng tắt và rút dây dễ dàng.
- Sạc điện lưới đầy khi mới mua về trước khi đem sử dụng
- Không dùng ups đến cạn acquy
- Sử dụng đúng công suất mà nhà sản xuất ghi trên sản phẩm
- Bảo dưỡng bộ lưu điện ups apc định kỳ để kiểm tra tình trạng của thiết bị, ít nhất 3- 6 tháng bảo dưỡng 1 lần.

Để mua sản phẩm bộ lưu điện apc chính hãng quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CITIGO POWER VIỆT NAM
• Địa chỉ: Số 23, LK6C-C17, KĐT Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam
• Điện thoại: 024. 36 463 713 | Fax: 024. 36 463 713
• Hotline: 0904.339.496 - 0966.68.68.98
• Email: info@citigopower.vn
• Website: www.citigopower.vn
Chia sẻ bài viết: