Hiện nay, việc thiết lập nền tảng công nghệ thông tin trở thành nhu cầu thiết yếu để vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả. Ứng dụng những tiến bộ kết hợp IT (Information Technology) với OT (Operation Technology)vào quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là quản lý năng lượng sẽ là chìa khóa để doanh nghiệp Việt có những bước tiến đáng kể, rút ngắn khoảng cách trên con đường tiến đến CMCN 4.0.
 
Ông Bùi Xuân Lộc (trái) cùng ông Morgan Yvon Charles Duarte ký kết hợp tác

Citigo hiện là đơn vị đi đầu trong phân phối các thiết bị điện, xây dựng hạ tầng trung tâm dữ liệu và giải pháp tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Với thế mạnh được khẳng định đồng thời ở cả mảng công nghệ thông tin và công nghệ năng lượng, Citigo được tín nhiệm sẽ là đối tác đáng tin cậy, am hiểu thị trường và có sức sáng tạo để giúp Schneider Electric tiếp cận sâu hơn thị trường, đặc biệt là thị trường ứng dụng công nghệ thông tin như trung tâm dữ liệu, các khu công nghiệp, các tòa nhà, cơ sở điện lực,… Thông qua ký kết hợp tác này, Citigo sẽ chịu trách nhiệm phân phối tất cả các sản phẩm mang thương hiệu APC by Schneider Electric như: Rack & Accessories System (RAS), UPS System, Precision Air Conditioning, Data Center Infrastructure Management,… Đây cũng là một trong những chiến lược quan trọng giúp củng cố và mở rộng thêm thị trường ở khu vực phía Bắc, nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Schneider Electric.

Thông qua ký kết hợp tác chiến lược này, Schneider Electric và Citigo sẽ tận dụng thế mạnh của cả hai doanh nghiệp để tiếp tục cung cấp những giải pháp tốt nhất thông qua kiến trúc EcoStruxure, tận dụng toàn bộ chuyên môn và công nghệ của Schneider Electric IT để giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý năng lượng, thúc đẩy hiệu quả vận hành, tự động hóa trong quá trình phát triển thành phố thông minh.

Schneider Electric gặp mặt đối tác là nhà phân phối, đại lý bán lẻ trong khuôn khổ sự kiện

Ông Morgan Yvon Charles Duarte, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam chia sẻ: “Việc chọn Citigo trở thành đối tác phân phối các sản phẩm và giải pháp năng lượng tại Việt Nam nằm trong định hướng phát triển chiến lược của Tập đoàn Schneider Electric và cũng đáp ứng nhu cầu cần thiết trước cuộc CMCN 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ”.

Ông Bùi Xuân Lộc, Giám đốc Công ty Cổ phần Citigo Power Việt Nam cho biết: “Với sự phát triển của công ty như hiện nay, Citigo cần có nguồn lực mới về con người và đối tác. Việc ký kết này giúp Citigo có sự hợp tác sâu rộng hơn với Schneider Electric. Citigo tin tưởng mình sẽ là đối tác tin cậy, sáng tạo cùng Schneider để đưa các sản phẩm công nghệ, chất lượng cao vào ứng dụng thực tiễn trong đời sống xã hội”.

Trong sự kiện lần này, Schneider Electric đã gặp mặt và tri ân các đối tác là những nhà phân phối, đại lý bán lẻ, đại lý khu vực công nghiệp, các đơn vị xây lắp cơ điện và các đơn vị sản xuất bản tủ điện,… đã đồng hành cùng tập đoàn trong suốt hành trình gần 25 năm kể từ khi đặt chân đến Việt Nam, tạo nên nhiều dấu ấn và cột mốc đáng ghi nhận trong ngành điện và quản lý năng lượng ở Việt Nam.

Tạp chí Tự động hóa ngày nay, số tháng 12/2018
Chia sẻ bài viết: 

Tin tức khác